Ống kính nào được dùng trong phim Avenger Endgame ?

pana 1
pana 1
                Ảnh từ Y.M.Cinema Magazine – News & Insights on Digital Cinema

 

 

 

 

 

 

 

 

Mình đã search thông tin này từ ngày coi End Game lần đầu tiên vì những đoạn bokeh hay méo hình rìa thì chắc chắn phải do quay bằng ống Anamorphic (nhưng ko chắc nó có đc dùng chính không nữa ?)

Hôm nay Y.M.Cinema Magazine – News & Insights on Digital Cinema đã confirm là End Game đc quay bằng ống kính Ultra Panavision 70 thì mình có tìm hiểu qua và có một số thông tin hay ho như sau chia sẻ với mọi người (đặc biệt phần 6)

1. Ống kính này dành cho hệ máy phim 65mm (nếu đây là kích thước sensor thì sensor nó to khoảng gấp đôi sensor full frame trên máy Alexa LF/Mini LF)

2. Nó là ống Anamorphic nhưng thay đổi đc độ nén hình từ 1.25x đến 1.5x (lần đầu tiên mới thấy ống kính Anamorphic thay đổi đc độ nén hình này) đừng nghĩ độ nén này nó bé vì khi quay với máy khổ lớn nó còn cho hình ảnh rộng hơn những ống Anamorphic 2X (xem hình minh hoạ)

blank

Hình ảnh của ống 135mm ( núm xoay là để thay đổi độ nén hình )

 

3. Ống kính này đã từng đc dùng trong các phim kinh điển của Mỹ thập niên 60-70 như Ben Hur (xem hình minh hoạ)

blank

Ống kính trên phim trường của Ben Hur

4. Với nhu cầu shoot các máy quay sensor lớn ống kính này gần đây đã được Panavision thay đổi một chút để làm hình ảnh soft hơn ? và phim đầu tiên dùng là The Hateful Eight (2015) rồi sau đó là Starwar Rouge One và sau đó và hai siêu phẩm Infinity War và End Game (chắc mấy phim bom tấn mới đủ tiền xài chứ làng nhàng là … ko ăn thua)

blank

1.25x trên hệ sensor khổ lớn vẫn rộng hơn 2x trên full frame

5. Ống kính Panavision không sản xuất để bán và như thế thì giá thuê siêu mắc (mệt rồi đây) đến nỗi DP của The Hateful Eight (sau khi dùng xong muốn dùng tiếp cho bộ phim của Ben Affleck mà ko đc) cũng phải thốt lên “It would be lovely if we could achieve more of this. But the cost is phenomenal, and there’s no one trying to lower that price point.” Không biết có đến vài triệu đô để thuê bộ ống không nữa mà sao DP Hollywood còn phải than ntn blank)))

blank

Thay lens

6. Ngoài những đặc điểm như ống Anamorphic thì ống này có một cái hay đó là Vertical Defocus và cái này … ngại quá ? … cũng có trên em Hawk Vlite nhà mình (đã test và confirm)

Bài viết lấy thông tin từ các trang Ascmag.com vaf variety.com cũng như trang chủ của Panavision ?

#Bạn_có_thể_ko_tìm_đc_ống_Panavision
#Nhưng_luôn_có_Hawk_tại
#Hanoilens

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ng-knh-no-c-dng-trong-phim-avenger-endgame-hanoilens